SO SÁNH MFC, MDF, HDF SAU KHI THẤM NƯỚC

CÁCH KHẮC PHỤC KHI GỖ CHÔNG NGHIỆP MFC,MDF, HDF BỊ ẨM MỐC

-Trong cuộc sống thường ngày, rất nhiều vật xung quanh ta đều có tác dụng như một chất chống ẩm thiên nhiên. Tìm ngay trong nhà bạn các thứ có khả năng chống ẩm tuyệt vời cho tủ gỗ đó là:

hình ảnh lá trà khô

– Lá trà khô: Đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại, đặt tản ra các góc của tủ đựng tài liệu, như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.

– Bã cà phê: Bã cà phê có tác dụng kép vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc. Cà phê sau khi dùng xong, lấy bã phơi khô đặt trong túi vải xô hoặc tất cũ, buộc chặt là đã trở thành một túi chống ẩm hiệu quả mà cực đơn giản rồi.

hình ảnh đá vôi

– Vôi: Có thể đặt đá vôi trong một chiếc hộp không đậy nắp, đặt ở góc tủ, Chỉ vào lúc thời tiết ẩm ướt như mùa mưa thôi nhé, tác dụng hút ẩm của vôi sẽ phát huy vô cùng hiệu quả.

hình ảnh than hoạt tính dạng nén

– Than hoạt tính: Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt, nhưng nên chú ý đặt trong hộp hoặc gói trong báo để tránh làm bẩn giấy tờ.

hình ảnh giấy báo

– Báo: Có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ cũng được, bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng.

– Ngoài ra nếu là hệ tủ di chuyển được thì sau khi vệ sinh xong có thể dời ra vị trí có ánh nắng tự nhiên vì ánh nắng có thể diệt khuẩn và ẩm mốc rất tốt.

0964.300.918
chat-active-icon