VÁN CÔNG NGHIỆP MFC, MDF, HDF CHỌN LOẠI NÀO PHÙ HỢP

Như các bạn cũng biết trong thời điểm ngày nay có rất nhiều vật liệu gỗ cấu thành nên các sản phẩm Furniture rời hoặc décor trong ngôi nhà của bạn (ví dụ như : tủ bếp, tủ tivi, vách lam trang trí ốp tường…)! Và bạn luôn lăn tăn khi không biết chọn loại vật liệu nào cho phù hợp hay là đã từng được một bạn thiết kế nào đó tư vấn cho bạn một loại vật liều chưa thực sự phù hợp nhất cho bạn.

Vậy thì đây chính là bài viết mà muốn chia sẻ những thắc mắc này, giải đáp được những vấn đề này giúp bạn yên tâm hơn khi chọn lựa vật liệu cho nhà mình tốt và hợp lý nhất.

Trước tiên mình hãy cùng nhau ngồi và note ra từng gạch đầu dòng để đi từng bước một cách cụ thể và rõ ràng nhất nhé:

  • – Ưu Nhược điểm của từng loại ván
  • – Mục đích cho không gian bạn muốn sử dụng
  • – Nhu cầu thẩm mỹ của không gian bạn muốn
  • – Vị trí nơi bạn sống

Bây giờ mình sơ lược lại một chút của chuyên mục trên nhé!

MFC CÓ 2 LOẠI :

  •  MFC thường
  •  MFC chống ẩm
hình ảnh mô tả ván công nghiệp MFC

hình ảnh mô tả ván công nghiệp MFC

Về tính chất cấu thành hay chi tiết thì bài viết trên thể hiện khá rõ cho đề tài này, nên bây giờ mình chỉ nói về ưu nhược điểm của nó

Ưu điểm: MFC trên thị trường hiện nay có rất nhiều màu sắc, thời gian thi công khá nhanh, linh động trong thiết kế, giá thành thì thấp.

Nhược điểm: Chính vì ván dăm của nó rất lớn nên dẫn đến việc Liên kết các chấu bắn vít rất yếu và điểm đặc biệt nhất dễ bị mẻ cạnh trong quá trình vận chuyển, cũng như quá trình sử dụng bị va đập nhẹ. Vì vậy sẽ rất hạn chế chỉnh sửa khi thi công, đòi hỏi sử dụng kỹ, đúng cách. Tránh môi trường nhiều khí ẩm vì Bản chất cũng Chịu ẩm kém, cong vênh theo thời gian.

Và thường được dùng nhiều trong các dự án văn phòng, shop, trường học v.v…

VÁN MDF CŨNG CÓ 2 LOẠI :

  • – MDF thường (không chống ẩm)
  •  MDF chống ẩm (có lõi màu xanh)
hình ảnh mô tả ván công nghiệp MFC MDF

hình ảnh mô tả ván công nghiệp MFC MDF

Ưu điểm: cũng giống như MFC, MDF melamine trên thị trường hiện nay có rất nhiều màu sắc cho bạn dễ lựa chọn, độ cứng tiêu chuẩn cao hơn so với MFC,và thời gian dễ thi công cũng nhanh như MFC vậy. Ngoài ra MDF cũng có loại ván trơn rất thường được sử dụng cho các không gian décor nhiều màu sắc bời vì có thể hoàn thiện bề mặt theo ý muốn (sơn hệ đủ màu, veneer, laminate…) Có thể sửa đổi trong quá trình thi công mà không để lại sai khác trên bề mặt. Giá thành hợp lý chỉ ở mức vừa phải (nhỉnh hơn so với MFC khoảng 15%)

Nhược điểm: Mức độ chịu ẩm trung bình, cong vênh theo thời gian.

Nếu là MDF chống ẩm thì có thêm phụ gia chống nước, nhưng không hoàn toàn triệt để (ví dụ vô tình làm ly nước đổ lên, hoặc lỡ bị mưa tạt vào thì vẫn không sao) MDF chống ẩm có thể chịu được nước ngâm trong thời gian tương đương 70 giờ.

Dòng sản phẩm gỗ công nghiệp MDF chống ẩm được ưa chuộng trong nội thất căn hộ chung cư, nhà phố. Bởi giá thành hợp lý và có khả năng chống ẩm tương đối tốt.

VÁN HDF (SIÊU CHỐNG ẨM):

HDF Được gia cố với hơn 80% là gỗ tự nhiên và hỗn hợp hóa chất, được nung với nhiệt độ cao nên độ nén, cứng và chống cong vênh tốt hơn nhiều so với MDF & MFC.

hình ảnh mô tả ván công nghiệp HDF

hình ảnh mô tả ván công nghiệp HDF

Ưu điểm: Chịu nước rất tốt – nhưng cũng phải luôn cân nhắc đến việc tiếp nước của sản phẩm và luôn vệ sinh bằng dẻ vắt khô & sạch . MDF có Độ cứng cao do chịu lực nén với áp suất cao (850-870 kg/cm2)  . Chống cong vênh cực tốt, chịu nhiệt cũng như cách âm tốt. Thớ gỗ đẹp, bề mặt đồng nhất. Có thể sử dụng ngoài trời, và gỗ này ít ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn (80% là gỗ tự nhiên).

Thường được sử dụng làm sàn gỗ, cửa đi, hoặc các vách ngăn có tính chịu lực cao. Sử dụng cho các căn hộ cao cấp, biệt thự sân vườn…

Nhược điểm: Giá đắt gần bằng các loại gỗ tự nhiên loại thông thường.

0964.300.918
chat-active-icon